Lịch sử của bàn bóng đá

Trong khi chơi bóng bàn, bạn có bao giờ tự hỏi trò chơi bắt đầu như thế nào không? Giống như bất kỳ trò chơi nào khác, đã có lúc bóng bàn không tồn tại. Mặc dù biết lịch sử bóng đá không nhất thiết phải cải thiện kỹ năng chơi của bạn, nhưng nó chắc chắn có thể giúp nâng cao sự đánh giá của bạn đối với trò chơi.

Thứ nhất, bóng bàn còn được gọi là “bóng đá”. Tại sao vậy? Đây thực sự là một loại gỗ Đức được tạo ra khi kết hợp các từ tiếng Đức cho “chân” và “bóng”.

Vì vậy, nguồn gốc của bóng đá, hoặc bóng bàn là gì? Nguồn gốc của trò chơi không rõ ràng chính xác. Trên thực tế, có thể trò chơi đã phát triển đồng thời ở các quốc gia khác nhau. Người Anh thực sự đã tạo ra các quy tắc tiêu chuẩn hóa đầu tiên cho bóng đá hiện đại, vào năm 1863. Vì vậy, thật hợp lý khi cho rằng bóng đá bàn bắt nguồn từ sau đó.

Một giả thuyết cho rằng Lucien Rosengart, người Pháp, đã phát minh ra bóng bàn. Rosengart thực sự được ghi nhận cho một số phát minh, bao gồm dây an toàn, bánh trước và “BabyFoot” – tên ban đầu của bóng bàn. Mặc dù có một số tranh luận về việc liệu BabyFoot có phải là trò chơi bóng bàn đầu tiên hoàn toàn hay không, nhưng chắc chắn nó là một trong những trò chơi đầu tiên.

Một trong những nhà sản xuất đầu tiên của các đơn vị bóng đá là Kicker.  truc tiep bong đá  Công ty này được đặt tại Geneva, Thụy Sĩ. Kicker đã trở nên cực kỳ phổ biến không chỉ ở Thụy Sĩ, mà còn các nước châu Âu khác như Bỉ và Đức. Trên thực tế, đối với nhiều người châu Âu, Kicker là thương hiệu duy nhất của các đơn vị bóng đá mà họ chơi.

Cùng thời gian, trò chơi cũng xuất hiện ở bên kia Đại Tây Dương. Bằng sáng chế “foosball” đầu tiên được bảo đảm vào năm 1901.

Có lẽ một trong những lý do tại sao nguồn gốc của trò chơi không rõ ràng, là do trò chơi không trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới cho đến khi Thế chiến thứ hai kết thúc. Điều gì đã khiến trò chơi ngày càng trở nên phổ biến sau đó? Một giả thuyết cho rằng quân đội Mỹ đã phải kinh ngạc trước kỹ năng chơi bóng bàn của người Đức mà họ gặp phải trong Thế chiến thứ hai. Điều này được cho là gây khó chịu cho một số quân nhân Mỹ, và dẫn đến việc họ phải cống hiến để cải thiện kỹ năng của bản thân.

Một giả thuyết được phổ biến rộng rãi hơn là quân đội đã sử dụng bàn bóng đá để phục hồi chức năng cho các cựu chiến binh. Chơi trò chơi cải thiện kỹ năng vận động và phối hợp tay mắt của binh lính. Điều thú vị là ngày nay các chính phủ vẫn sử dụng Babyfoot để phục hồi chức năng ở các cơ sở địa phương và quốc gia.

Các cuộc thi có tổ chức đã tồn tại ở châu Âu lâu hơn nhiều so với ở Mỹ. Các giải đấu ở các quốc gia khác nhau đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Sau đó, vào năm 1976, Liên minh bóng bàn châu Âu đa quốc gia (ETU) được thành lập. Ngày nay, người chơi từ các quốc gia khác nhau trong tổ chức này thi đấu với nhau hàng năm. Một vấn đề chính về hậu cần liên quan đến các cuộc thi như vậy là sự khác biệt trong các bảng ở các quốc gia khác nhau. Điều đó bao gồm các yếu tố như cầu thủ, tay cầm, quả bóng, v.v.

Điểm khác biệt chính giữa các cuộc thi chuyên nghiệp ở Hoa Kỳ và Châu Âu là điểm mấu chốt – cụ thể hơn, số tiền thưởng ở Hoa Kỳ cao hơn đáng kể. Trên thực tế, Hoa Kỳ có một giải đấu chuyên nghiệp bao gồm tổng số tiền thưởng là một triệu đô la Mỹ! Tuy nhiên, bóng bàn sẽ vẫn là một trò chơi có thể chơi để giải trí.